Cách quấn em bé dễ ngủ mà ba mẹ không nên bỏ qua

Cách quấn khăn cho trẻ là điều rất quan trọng vì sẽ khiến bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Để biết cách quấn em bé dễ ngủ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chủ Nhật, 03/07/2022

Cách quấn khăn cho trẻ là điều rất quan trọng vì sẽ khiến bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Để biết cách quấn em bé dễ ngủ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quấn khăn sẽ giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn bởi cảm giác mà chúng mang lại gần giống như khi được nằm trong bụng mẹ. Vậy đâu là cách quấn em bé dễ ngủ mà ba mẹ không nên bỏ qua hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của EvaMom.Com để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Cách quấn em bé dễ ngủ kiểu vòng tay của mẹ

cach-quan-em-be-de-ngu 1

Quấn em bé kiểu vòng tay mẹ

Quấn khăn vòng tay của mẹ giúp bé yêu có được giấc ngủ sâu và ngon hơn chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Mẹ hãy chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch vớ kích thước khoảng 60 x 120 cm sau đó cuốn chéo chiếc khăn lại.

Bước 2: Mẹ chỉnh lại quần áo cho bé thật gọn gàng và để bé nằm nghiêng, đưa khăn từ dưới chân lên đến đầu bé. Một đầu khăn bạn đặt ở cổ, đầu còn lại đặt phía trên đầu bé.

Với cách làm cực đơn giản như vậy là mẹ đã tạo cho bé 1 chiếc ổ ấm áp thoải mái giúp bé có đi vào giấc ngủ ngon dễ dàng. Tuy nhiên với cách quấn em bé dễ ngủ các mẹ lưu ý để cổ bé hơi ngửa 1 chút, 1 chân áp vào bụng nhằm tránh tình trạng trẻ bị đau bụng đồng thời cách này sẽ tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của bé đồng thời không gây khó thở cho bé.

Cách quấn em bé dễ ngủ làm kén giữ ấm mùa lạnh

Để thực hiện cách này, việc đầu tiên mẹ chuẩn bị một chiếc khăn vuông với kích thước khoảng 70 x 70 cm. Sau đó mẹ hãy thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Trải khăn lên bề mặt phẳng sau đó xếp khăn thành hình thoi, có nếp gấp lên xuống và đặt trẻ vào giữa khăn sao cho lưng và cổ của bé nằm đè lên nếp gấp.

Bước 2: Đặt tay phải của bé xuôi theo cơ thể và nâng tay trái của bé lên rồi quấn mép khăn phía bên trái qua phải và đặt đầu của bé và khăn xuống dưới lưng và cài lại giúp giữ ấm cho bé tránh viêm phổi.

Bước 3: Phần khăn dưới chân của bé mẹ gập tiếp lên trên cuối cùng mẹ đặt tay lên ngực bé, tay kia lấy mép khăn còn lại quấy quanh người bé .

Lưu ý, mẹ không nên quấn khăn quá chặt vì như vậy sẽ khiến bé khó thở và không thấy thoải mái. Bên cạnh đó, mẹ nên sử dụng các loại áo liền quần cho bé chất liệu vải tốt sẽ giúp con ấm áp và tránh bị tốc áo gây lạnh.

Cách quấn em bé dễ ngủ bằng chăn mỏng hoặc tã vải

cach-quan-em-be-de-ngu 2

Quấn em bé bằng chăn mỏng

Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn hình chữ nhật, kích thước 2 chiều khoảng 1,2 m và 0,6m. Nếu không có khăn hình chữ nhật bạn cũng có thể dùng những chiếc khăn hình vuông thay thế cũng được. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý chọn những chiếc khăn với chất liệu mềm, mỏng thì sẽ dễ làm và cũng cho bé cảm giác dễ chịu hơn.

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Với những chiếc khăn hình chữ nhật mẹ chỉ cần nhẹ nhàng cuộn khăn theo chiều dài khăn ( khoảng 1,2m) sao cho chiếc khăn tạo thành một cuộn tròn dài.

Bước 2: Bạn đặt một đầu khăn phía dưới đầu của bé, chuyển cho em bé sang tư thế nằm nghiêng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng vòng khăn hướng từ phía dưới chân lên phía trên đầu của bé. Phần đầu khăn cần được gài cố định vào dưới cổ bé sao cho tay và chân bé nằm gôm gọn theo vòng quấn của khăn giúp bé không bị cong vẹo cột sống. Bạn cũng có thể đắp thêm chăn hoặc chăn mỏng lên cho bé nếu cần thiết.

Đối với những chiếc khăn hình vuông bạn cũng làm tương tự tuy nhiên khi cuộn khăn bạn nên lưu ý gấp khăn theo đường chéo để tạo độ dài tối đa cho khăn. Lưu ý khi thực hiện cách quấn khăn cho bé bằng khăn hình vuông bạn nên để phầu đầu bé gối vào phần giữa của khăn. Hai đầu của khăn sẽ kéo và để kê xuống phía dưới để đỡ phần chân của bé.

Cách quấn em bé dễ ngủ sử dụng chũn quấn

cach-quan-em-be-de-ngu 3

Quấn em bé bằng chũn quấn

Thực ra, quấn chũn cho bé là cách làm đã được ông bà ta áp dụng từ xa xưa. Tuy nhiên  đến nay thì chũn đã được nâng cấp và cải tiến từ những chiếc khăn vải cũ trở thành những chiếc khăn có độ co giãn cực tốt và thông thoáng như: vải cotton 100%,  vải sợi tre hoặc vải muslin nhằm giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Mẹ luồn chũn xuống dưới phía lưng bé, mẹ để bé nằm lệch sang một bên sao cho 1 đầu của chũn có độ dài khoảng 30cm và đầu còn lại có kích thước dài hơn. 

Bước 2: Mẹ kéo phần đầu chũn ngắn quấn vòng qua ngực bé sau đó quấn phần khăn dài còn lại thành nhiều vòng quanh người bé và gài chặt lại. 

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bé yêu của bạn đã có một chiếc tổ kén chắc chắn và ấm áp rồi. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cách quấn em bé dễ ngủ mà ba mẹ không nên bỏ qua. Mong rằng với những hướng dẫn của chúng tôi trên đây sẽ giúp bé yêu của bạn có được giấc ngủ ngon!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan