Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét

Lân đầu mất trinh, phụ nữ nào khi nghĩ về điều này cũng có rất nhiều thắc mắc muốn được giải đáp. EvaMom.Com sẽ giúp chị em khám phá trong bài viết này nhé.

Chủ Nhật, 03/07/2022

Lần đầu mất trinh theo quan niệm phương Đông có thể hiểu là lần đầu tiên trong đời phụ nữ quan hệ tình dục.

Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông nên trước hoặc sau lần đầu quan hệ tình dục; phụ nữ thường suy nghĩ rất nhiều về chuyện trinh tiết. Ví dụ như quan hệ lần đầu có mất trinh không? Lần đầu mất trinh như thế nào? Mất trinh có ảnh hưởng gì không? Chưa mất trinh có chửa được không?

1. Trinh tiết theo quan điểm khoa học

Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Mất trinh đau như thế nào, mất trinh có đau không, cảm giác khi lần đầu mất trinh là những thắc mắc của rất nhiều chị em lần đầu quan hệ. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

1.1 Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ

lan-dau-mat-trinh_1326456800

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là chiếc màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Còn theo khoa học thì không có định nghĩa nào về trinh tiết. Trinh nữ chỉ có nghĩa là bạn chưa có bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào; cho dù đó là âm đạo, hậu môn hay bằng miệng.

Nhưng có một số quan niệm thì trinh tiết là không bao giờ quan hệ tình dục bằng âm đạo; mặc dù đã có các hình thức quan hệ tình dục khác, bao gồm cả kích thích bằng miệng và thâm nhập hậu môn.

Thực ra, màng trinh chỉ là một bộ phận trên cơ thể và không thể dựa vào màng trinh để xác định trinh tiết của phụ nữ. Hơn nữa, màng trinh có thể bị rách vì nhiều lý do khác nhau; không chỉ quan hệ tình dục. Bạn có còn trinh tiết hay không thì chỉ dựa vào việc bạn đã quan hệ hay chưa thôi.

1.2 Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị mất ngay trong lần đầu quan hệ.

Nhưng theo khoa học, màng trinh không phải là một mảnh mô phẳng bao phủ cửa âm đạo như tưởng tượng của nhiều người. Thay vào đó, nó thường là một mảnh mô lỏng lẻo và hoàn toàn không nguyên vẹn được bám quanh âm đạo.

Tùy thuộc vào kích thước mà màng trinh có thể bị rách khi dương vật thâm nhập; nhưng cũng có khi là do tập thể dục hoặc một số hoạt động thể chất khác. Điều này có nghĩa, phụ nữ có thể mất màng trinh bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ trong lần đầu quan hệ tình dục.

1.3 Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?

lan-dau-mat-trinh_391455187

Thay đổi sau khi mất trinh như thế nào? Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Cơ thể của bạn không thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc lần đầu mất trinh. Bạn chỉ gặp phải những phản ứng sinh lý nhất định liên quan đến kích thích tình dục bao gồm:

 • Âm hộ sưng tấy, đau rát.
 • Thở nhanh.
 • Đổ mồ hôi.
 • Da ửng đỏ.
 • Ngực cương cứng.

Những phản ứng liên quan đến kích thích này chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn sẽ dần trở lại như cũ sau khi quan hệ tình dục khoảng 5-10 phút. Do đó, thay đổi sau khi mất trinh không dễ nhận biết. Việc nhìn bên ngoài mà biết được phụ nữ có còn trinh hay không là không có căn cứ.

1.4 Lần đầu mất trinh có đau không?

Hầu hết phụ nữ sẽ không đạt được khoái cảm ở lần quan hệ tình dục đầu tiên trong đời do nhiều nguyên nhân.

 • Tâm lý căng thẳng.
 • Dịch tiết âm đạo kém.
 • Cả hai chưa có kinh nghiệm trong việc thâm nhập.
 • Lỗ âm đạo quá khít khiến cậu nhỏ khó thâm nhập và gây đau rát.

Tùy vào cơ địa và tâm lý của mỗi người mà bạn có thể bị đau hoặc không đau khi lần đầu rách màng trinh. Nếu phụ nữ bị đau nhiều trong lần đầu quan hệ; bạn nên nghĩ đến các khả năng như bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung; hoặc mắc bệnh tâm lý. Bạn nên đến bệnh viện thăm khám sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Cảm giác lần đầu bị mất trinh như thế nào?

Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Có người cảm thấy mất trinh lần đầu là trải nghiệm thay đổi cả cuộc đời. Một số người khác thì cảm thấy hạnh phúc, vỡ òa, nhẹ nhõm, lo lắng hoặc không có cảm xúc nào cả. Không có cảm giác nào là đúng hay sai khi lần đầu bị mất trinh.

1.5 Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

lan-dau-mat-trinh_360060362

Rách màng trinh có thể gây chảy máu nhẹ do màng trinh căng ra trong quá trình thâm nhập nhưng không nhiều đến mức thấm một vệt đỏ ra khăn trải giường như bạn thường thấy trên phim ảnh.

1.6 Lần đầu mất trinh có chửa hay mang thai được không?

Màng trinh rất lỏng lẻo và có thể bị rách bất cứ lúc nào; nên bạn khó có thể biết được trước khi quan hệ tình dục lần đầu liệu màng trinh của mình có còn nguyên vẹn hay không.

Ngoài ra, cũng có nhiều phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh. Do vậy, bất cứ khi nào có sự thâm nhập của dương vật vào âm đạo thì đều có khả năng thụ thai.

Điều này có nghĩa, không thể căn cứ vào việc còn trinh hay mất trinh để biết được bạn có thai hay không; phải căn cứ vào việc xuất tinh của nam giới như thế nào.

2. Tâm lý con gái sau khi mất trinh lần đầu như thế nào?

lan-dau-mat-trinh_113921020-2

Con gái sau khi mất trinh lần đầu có những thay đổi về cảm xúc như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Trên thực tế, điều này phụ thuộc rất nhiều vào trải nghiệm lần đầu quan hệ có tích cực hay không.

Một nghiên cứu tại Đại học Tennessee and Mississippi năm 2012 cho thấy:

Nếu trải nghiệm quan hệ tình dục dẫn đến mất trinh lần đầu là tích cực; thì những lần quan hệ sau này sẽ mang lại sự thỏa mãn về thể chất và cảm xúc. Những người có nhiều khởi đầu tích cực hơn trong quan hệ tình dục sẽ có sự hài lòng, lòng tự trọng cao hơn; và ít có nguy cơ bị trầm cảm do tình dục hơn.

Cảm thấy được người bạn đời yêu thương và tôn trọng có thể dẫn đến sự hài lòng về cảm xúc và thể chất. Lo lắng và tiêu cực trải qua khi lần đầu mất trinh có liên quan đến sự suy giảm khả năng làm tình.

3. Màng trinh có vá được không?

lan-dau-mat-trinh_1014902566

Vá màng trinh là một tiểu phẫu không mất quá nhiều thời gian và nữ giới có thể trở lại nhà sau khi thực hiện. Một số biện pháp được thực hiện để vá màng trinh thường được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 • Phương pháp dán màng trinh: Bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh. 5 7 ngày sau chất kết dính sẽ tự động rơi ra nhưng không ảnh hưởng tới màng trinh được dán.
 • Phương pháp khâu màng trinh: Phương pháp này được thực hiện bằng cách loại bỏ những phần thừa của màng trinh bị rách rồi khâu lại. Nếu màng trinh rách quá rộng bác sĩ sẽ tách niêm mạc trước khi vá màng trinh.
 • Phương pháp xâm lấn tối thiểu: Sử dụng công nghệ cao trong thủ thuật để tái tạo màng trinh hồi phục lại như trạng thái ban đầu.

Màng trinh và trinh tiết vốn là một đề tài gây nhiều tranh cãi. Khi nghĩ về lần đầu mất trinh, lần đầu quan hệ tình dục trong đời chắc chắn người phụ nữ nào trong đầu cũng hiện ra rất nhiều câu hỏi.

EvaMom.Com hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này có thể mang đến cho bạn cái nhìn chân thực hơn về màng trinh, cũng như vấn đề thay đổi sau khi mất trinh, trinh tiết để tự tin trong việc quan hệ tình dục với người đàn ông của bạn.

Bài viết liên quan